Top 10 phần mềm chỉnh sửa video từ cơ bản đến nâng cao 2022

2799
phan mem chinh sua video

Những phần mềm chỉnh sửa video cho mọi người

Như các bạn đã biết video quảng cáo, phim, kịch giờ xuất hiện trên khắp các mặt trận từ điện thoại đến tivi nên kỹ năng để chỉnh sửa video cũng là không thể thiếu. Không ít thì nhiều các bạn cũng đã từng chỉnh sửa các video của mình hoặc làm hộ người thân.

Vậy trong bài viết này mình sẽ giới thiệu các phần mềm làm video từ dễ đến khó theo ý kiến của mình. Còn bạn nào đã biết sử dụng hoặc sử dụng nhiều thì gần như các phần mềm chỉnh sửa video cơ bản là giống nhau

Proshow Producer

Đầu tiên là phần mềm này mình thấy nó khá dễ nó tạo video từ ảnh và cắt ghép đơn giản rất tốt và cấu hình của nó cũng rất nhẹ. Phần mềm này thường thấy khi làm ở ảnh viện áo cưới nhờ tính năng đơn giản, kho hiệu ứng chuyển ảnh cực kỳ phong phú.

Về tính năng thì có thể tùy chỉnh phông chữ, màu sắc, họa tiết và nhiều thứ khác để có giao diện hoàn hảo. Hơn 650 hiệu ứng video và video khác nhau.

Tải Phần Mềm

Camtasia

Phần mềm Camtasia với chức năng chính là quay lại các hoạt động của màn hình máy tính và đây cũng là phần mềm mình thường dùng. Nó khác với Bandicam gần như chỉ quay video, nhưng một số game nặng mình vẫn phải sử dụng Bandicam mới có thể quay được.

Các tính năng của Camtasia mình thấy khá hay là các thao tác chú thích chuyển động phác thảo, chú thích, bong bóng lời nói, hình dạng và các hiệu ứng khác nhau.

Tải Phần Mềm

Vegas Pro

Về Vegas Pro trước tên đầy đủ của nó là Sony Vegas Pro nhưng Sony đã bán nó cho Magix giờ tên đầy đủ là Magix Vegas Pro nhiều bạn vẫn tìm Sony nhưng nó không có bản mới hehe. Phần mềm này cung cấp tất cả công cụ bạn cần để chỉnh sửa video nhanh. Mã hóa để phân phối 4K hoặc xuất bản tới luồng phát trực tuyến ưa thích của bạn.

Mình cũng đã sử dụng nó render video nhanh hơn Camtasia khá nhiều và đầu ra của nó rất nhiều định dạng cả 8k cũng có.

Tải Phần Mềm

Wondershare Filmora

Phần mềm của hãng WonderShare, gần đây được khá nhiều người phản hồi tốt vì các thanh công cụ khá trực quan dễ tìm.

Filmora 9 có cả bộ lọc sáng tạo và LUT 3D chuyên nghiệp. Filmora9 đảm bảo mọi khung hình sáng tạo của bạn đều sắc nét như thực tế.

Tải Phần Mềm

CyberLink PowerDirector

CyberLink PowerDirector 18

Về phần mềm này của hãng CyberLink mình thấy nó render cũng không bằng Vegas Pro nhưng hiệu ứng của nó lại nhiều hơn mỗi cái một điểm mạnh mà. Và có chức năng mới là  công nghệ ổn định 360 độ VR chống rung lắc cực hay.

Tải Phần Mềm

ActivePresenter

ActivePresenter

Đây là phần mềm của người Việt chủ yếu để làm video dạy học eLearning phổ biến nhất được nhiều Hệ thống quản lý học tập (LMS) hỗ trợ rộng rãi. Thiết kế các câu đố ngẫu nhiên chuyên nghiệp với các nhóm trượt & các slide ngẫu nhiên để ngăn người xem ghi nhớ và dự đoán câu trả lời.

Tải Phần Mềm

Corel VideoStudio Ultimate

Phần mềm của hãng Corel khá nổi tiếng, Corel VideoStudio Ultimate phần mềm chỉnh sửa video có nền tảng giành giải thưởng của nó và thêm mặt nạ video tùy chỉnh, video Chia màn hình, các công cụ chuẩn độ thanh lịch và điều khiển chỉnh sửa nhanh. Với hơn 2.000 hiệu ứng thú vị và tinh vi, chơi với tốc độ, chỉnh sửa video 360 và kể câu chuyện của bạn từ nhiều góc độ!

Tải Phần Mềm

DaVinci Resolve Studio

DaVinci Resolve Studio 16

Là một phần mềm chuyên nghiệp, giải pháp duy nhất trên thế giới kết hợp chỉnh sửa 8K  chỉnh màu, hiệu ứng hình ảnh và sản xuất bài âm thanh tất cả trong một công cụ phần mềm!

DaVinci Resolve là tiêu chuẩn cho sản xuất bài cao cấp và hoàn thiện trên nhiều phim truyện, chương trình truyền hình và quảng cáo Hollywood hơn bất kỳ phần mềm nào khác.

Tải Phần Mềm

Adobe After Effects

Phần mềm tạo hiệu ứng cho video thường xài với Premiere của hãng Adobe gần như là tốt nhất trong phần mềm chỉnh sửa video. Một công cụ biểu thức JavaScript mới làm tăng thêm luồng công việc của bạn và xử lý các biểu thức nhanh hơn đến 6 lần.

Tải Phần Mềm

Adobe Premiere

Adobe Premiere Pro gần như là tốt nhất trong các phần mềm chỉnh sửa video theo mọi người đánh giá và lượng người dùng cũng rất đông. Hiện được nâng cấp nhờ công nghệ tăng khả năng thực thi của GPU mới nhất, cho phép người dùng xem các kết quả mà không cần kết xuất video trước; chính vì vậy, tốc độ xử lý công việc sẽ được cải thiện đáng kể.

Tải Phần Mềm

Ngoài ra còn rất nhiều phần mềm chỉnh sửa video khác bạn có thể tìm thấy trong I Công Nghệ như: ApowerEdit, Nero Platinum, Pinancle, MAGIX Movie Edit, HitFilm Pro, The Foundry Nuke Studio, VideoScribe, …..

Bài trướcDownload Office 2016 – 2019 – Visio – Project Pro – All in One
Bài tiếp theoDownload Cisco Packet Tracer 8 – Mô phỏng mạng dữ liệu Cisco System
Thực tế vẫn là thực tế sống thằng nào chẳng có đam mê. Đam mê là một chuyện sống được với nó là chuyện khác. Đam mê không kiếm ra tiền thì trước sau gì cũng bị thời gian nghiền nát.