Download Easy Service Optimizer – Tối ưu hiệu suất hoạt động Windows

877
Easy Service Optimizer

Easy Service Optimizer

Easy Service Optimizer là công cụ tối ưu hóa hiệu suất hoạt động của Windows bằng cách tắt một số phần không cần thiết về các tính năng cốt lõi của hệ thống. Nó giúp người dùng dễ dàng quản lý và kiểm soát các chương trình trên máy tính. Người dùng có thể kích hoạt hoặc tắt bỏ những ứng dụng và dịch vụ không cần thiết đang làm tốn tài nguyên nhằm đảm bảo trạng thái hoạt động tốt nhất cho CPU và RAM.

Tất cả các phiên bản Windows đều tải nhiều dịch vụ khi khởi động. Hầu hết chúng (không phải tất cả) đều cần thiết cho các tính năng cốt lõi của hệ thống. Bằng cách tắt các dịch vụ không cần thiết, hiệu suất có thể được cải thiện đáng kể, đặc biệt là trên các máy tính có tài nguyên hệ thống thấp.

Easy Service Optimizer (ESO) là phần mềm miễn phí di động để tối ưu hóa dịch vụ cho hầu hết các phiên bản Windows (ngoại trừ Win 98 trở về trước). Nó không yêu cầu bất kỳ kiến ​​thức kỹ thuật nào và an toàn khi sử dụng vì nó chỉ thay đổi trạng thái khởi động của dịch vụ và dễ dàng khôi phục cài đặt. Bạn có thể tùy chỉnh danh sách được chọn trước hoặc tạo danh sách của riêng bạn.

Tính năng Easy Service Optimizer

  • Nó giúp người mới dễ dàng tắt các dịch vụ không cần thiết! Ví dụ như
  • Print Spooler (nếu bạn không sử dụng máy in hoặc in-PDF)
  • Hỗ trợ Bluetooth (nếu bạn không sử dụng bất kỳ thiết bị Bluetooth nào)
  • Đăng ký từ xa (tính năng này thường không được bật theo mặc định, nhưng nếu có thì bạn có thể vô hiệu hóa nó để an toàn)
  • Máy tính từ xa (3 dịch vụ, bạn có thể tắt nếu không sử dụng)

Download Easy Service Optimizer

Easy Service Optimizer v1.2

FshareDieVery

Cách sử dụng Easy Service Optimizer

Sau khi giải nén, hãy chạy chương trình. ESO sẽ phát hiện hệ điều hành của bạn và hiển thị danh sách dịch vụ Windows thích hợp. Bây giờ bạn có 4 lựa chọn:

Easy Service Optimizer_main

1. Mặc định (danh sách dịch vụ hiện tại của bạn)
2. An toàn (lựa chọn không có rủi ro)
3. Tinh chỉnh (lựa chọn tối ưu hóa)
4. Cực đoan (mức tối ưu hóa cao)

Sau khi chọn xong chế độ tối ưu -> kích vào Apply Setting ở góc trên cùng bên trái giao diện để áp dụng.

Easy Service Optimizer_apply_settings

Các danh sách này chỉ bao gồm các dịch vụ có khả năng tối ưu hóa (không phải tất cả chúng). Thêm một dịch vụ mới và thay đổi kiểu khởi động của nó có thể khiến hệ thống của bạn không ổn định. Hãy cẩn thận.

Bạn có thể dễ dàng thay đổi danh sách dịch vụ. Bạn có thể thêm, chỉnh sửa hoặc xóa một dịch vụ. Bạn có thể bắt đầu, dừng hoặc khởi động lại một dịch vụ. Việc chỉnh sửa danh sách chỉ thay đổi kiểu khởi động của dịch vụ . Ví dụ: nếu bạn xóa dịch vụ có tên ‘bthserv‘ (Bluetooth), điều đó chỉ có nghĩa là bạn không muốn tối ưu hóa dịch vụ đó. ESO sẽ không bao giờ xóa tệp thực

Nếu bạn muốn trở lại như lúc ban đầu thì chọn ‘Services –> Reset Service List’

Easy Service Optimizer_reset_service_list

Bài trướcDownload Beauty Box Video – Hướng dẫn cài đặt chi tiết
Bài tiếp theoDownload MAGIX Samplitude Pro X6 – Video hướng dẫn cài đặt chi tiết
Thực tế vẫn là thực tế sống thằng nào chẳng có đam mê. Đam mê là một chuyện sống được với nó là chuyện khác. Đam mê không kiếm ra tiền thì trước sau gì cũng bị thời gian nghiền nát.